Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi này để cuộc sống thông suốt hơn

Bạn ạ, trước năm 25 tuổi, nếu có một ngày bạn lao đao, hãy tự đặt 5 câu hỏi này để luôn cảm thấy tỉnh táo và thông suốt.

“Tôi đã mơ ước thật sự đủ nhiều chưa?”

 – Người ta vẫn thường bảo nhau rằng hãy sống đơn giản thôi, đừng trèo cao, đừng yêu nhiều, đừng nghĩ ngợi chi cho mệt óc. Dẫu vậy, hạnh phúc chỉ đến khi ta thật sự nỗ lực. Chắc hẳn trong cuộc đời, rất nhiều lúc bạn cảm thấy mất thăng bằng, lạc lối bởi có quá nhiều kì vọng của người khác và cả chính bản thân đặt lên bạn. Một trong những sợi chỉ đỏ để bạn không bao giờ trượt dài trong sự ngủ quên trong chiến thắng đó chính là không ngừng cho mình có quyền được mơ ước và không chấp nhận những gì mình đang có ở hiện tại. Kim cương được hình thành dưới sức ép lớn, còn một người chỉ trở nên nổi trội khi thực sự muốn giành chiến thắng trong cuộc đời này.

“Tôi đã thực sự sống hết mình chưa?”

 – Mỗi ngày, chỉ cần lặp lại thần chú “cố thêm chút nữa”, bạn sẽ thấy khác biệt. Đừng ngủ quá nhiều, cũng đừng thức trắng. Hết mình chính là thực sự tận tâm cho từng việc mình làm, dù rằng trong mắt người khác đó chỉ là việc cỏn con. Tập sống có trách nhiệm với những lựa chọn của mình, dù ở gia đình, nơi làm việc hay các mối quan hệ. Người ta có thể mua được vị trí trong xã hội, nhưng không thể nào mua được sự kính trọng của người đời nếu sống một cuộc đời buông thả.

“Tôi muốn buông những gì không thuộc về mình”

 – Chấp nhận thắng thua là một lẽ thường tình trong cuộc sống. Hãy tận dụng những sóng gió trong cuộc sống là cơ hội để trải nghiệm, “thấm” và học hỏi mỗi ngày. Hãy sống nhiệt tình để phát triển, rồi cuộc đời sẽ nhiệt tình với bạn. Đừng phức tạp hoá vấn đề hay suy nghĩ rằng người khác đang nghĩ về bạn như thế nào, chỉ cần tập trung và nỗ lực.

“Tôi muốn yêu và được yêu mỗi ngày”

 – Sẽ còn lại gì nếu bạn đạt được ước mơ của mình nhưng chẳng có một ai ở bên cạnh bạn và kết hợp với cơ thể rệu rã? Đặt gia đình, sức khoẻ lên hàng đầu để cảm nhận rằng, hãy yêu những gì mình có và đạt được những gì mình muốn. Đừng đánh đổi những thứ quý giá, không thể thay thế được. Hãy trả giá cho những gì bạn mong muốn bằng chính tài năng và kiến thức của bạn, không phải bằng sự khôn lỏi trước mắt.

“Tôi có đang thực sự giúp ích cho chính mình và mọi người?”

 – Hãy tự tin toả sáng theo cách mà bạn đang có, cũng đừng sợ người khác “sao chép” những ý tưởng, phong cách độc đáo của bạn. Người ta có thể cải tiến những gì mà bạn đã nghĩ ra, nhưng thái độ lạc quan, sự mạnh mẽ trong suy nghĩ và văn hoá nơi bạn là thứ không ai có thể bắt chước được. Hãy làm điều đúng và tử tế, chỉ cần như thế là bạn đã tự nâng cao giá trị của chính bản thân mình.

0906.767.061
Nhắn tin qua Facebook Skype: Huỳnh Thủy Tiên sales10