Hóa chất là gì? Những hóa chất xử lý nước thải công nghiệp?

Hóa chất không còn quá lạ lẫm trong cuộc sống ngày nay, hóa chất đang góp phần trong những lợi ích của con người, đặc biệt là thương mại, sản xuất và xử lý một số thứ liên quan trực tiếp đến kinh tế trực tiếp. Vậy thì hóa chất là gì? Những hóa chất xử lý nước thải công nghiệp nào đang được sử dụng, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Hóa chất là gì?

Hóa chất là các chất hóa học được sản xuất hoặc tổng hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp, y tế, nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Các hóa chất có thể có tính chất vật lý và hóa học khác nhau và được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau. Chúng có thể là các chất đơn giản như nước và muối, hoặc là các hợp chất phức tạp hơn như thuốc, thuốc trừ sâu, nhựa, sơn và chất tẩy rửa. Các hóa chất có thể có tác dụng lên môi trường và sức khỏe con người, do đó, việc sử dụng và xử lý hóa chất đòi hỏi sự cẩn trọng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn.

hóa chất là gì

Những hóa chất xử lý nước thải công nghiệp?

Có nhiều loại hóa chất được sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp, trong đó có một số hóa chất phổ biến như sau:

  • Flocculants: Được sử dụng để gắn các hạt bẩn và tạp chất lại với nhau để dễ dàng loại bỏ chúng khỏi nước thải. Flocculants thường được sử dụng trong các bước xử lý cặn.
  • Hóa chất oxy hóa: Được sử dụng để phân huỷ các chất hữu cơ trong nước thải bằng cách tăng cường quá trình oxy hóa. Những hóa chất này bao gồm chlor, ozon và hydrogen peroxide.
  • Hóa chất khử trùng: Sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và các sinh vật có hại trong nước thải. Các hóa chất khử trùng phổ biến bao gồm clorin và các dẫn xuất của nó.
  • Hóa chất điều chỉnh độ pH: Được sử dụng để điều chỉnh độ pH của nước thải. Điều chỉnh độ pH có thể giúp loại bỏ các chất hữu cơ và cải thiện quá trình xử lý.
  • Hóa chất chống đông: Sử dụng để ngăn chặn sự hình thành cặn bám trên các bề mặt trong hệ thống xử lý nước thải. Các hóa chất chống đông phổ biến bao gồm polyacrylamide và các dẫn xuất của nó.

Tuy nhiên, việc sử dụng các hóa chất để xử lý nước thải công nghiệp đòi hỏi sự cẩn trọng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

hóa chất xử lý nước thải bẩn

Hóa chất nào chuyên dùng cho xử lý nước thải công nghiệp

Những hóa chất thông thường được nhiều nhà máy, xí nghiệp và xưởng sản xuất hay dùng, đó là những hóa chất như:

PAC poly aluminum chloride.

NaOH Natri hidroxit

Na2S2O3 Anion thiosunfat

Ngoài ra, còn nhiều hóa chất khác nữa, thì đặc trưng cơ bản 3 thành phần hóa chất trên sẽ đảm nhận phân tách độc tố, khử khuẩn, khử mùi và một số vần đề chính trong nước thải công nghiệp, thông qua bước xử lý hóa chất này.

những hóa chất chuyên dùng sử lý nước thải

Lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp

Nhắc đến hóa chất thường chúng ta sẽ nghĩ ngay tác hại của nó gây ra cho người sử dụng. Dù là tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp thì cũng đều sẽ gây ra những tình trạng nhiễm độc mãn tính. Tình trạng nhiễm độc này sẽ ko xảy ra ngay mà chúng diễn ra từ từ. Tuy nhiên, vào 1 thời điểm nào đó, lượng chất độc tích lũy trong thân thể vượt mức cho phép mà thân thể không tự đào thải được thì thân thể sẽ sinh bệnh. Có thể đề cập tới một số triệu chứng sau: suy giảm hô hấp, tác động tới chức năng của gan, thậm chí là mang thể gây ung thư… Chình vì vậy, chúng ta nên bắt buộc lưu ý phải cẩn trọng, nắm rõ các nguyên tắc an toàn trước khi sử dụng hóa chất.

Ngoài ra, trong một số ví như thể xảy ra rủi ro lúc bị chất độc bắn vào tay, vào mắt. Điều này tương táccùng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta, nếu khi không được cấp cứu kịp thời sẽ mang thể dẫn đến hoại tử da và mắt. Để tránh tối đa các rủi ro ko đáng mang trong suốt công đoạn dùng chúng ta buộc phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định về mặc đồ bảo hộ cũng như quy trình tiêu dùng hóa chất.

CÔNG TY TNHH TM DV XNK NGỌC CHÂU CHUYÊN NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Qua bài viết này bạn sẽ biết thêm thông tìn về hóa chất là gì? Cũng như những hóa chất nào chuyên dụng trong xử lý nước thải công nghiệp, hoặc tác dụng của hóa chất sẽ giúp thanh lọc nước thải những thành phân gì bên trong đó, mà quý khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình hóa chất phù hợp trong kinh doanh, và chính là trong xử lý tại nhà máy sản xuất.

Mọi chi tiết liên hệ nguồn hóa chất tại công ty TNHH TM DV XNK Ngọc Châu.

☎ Hotline: 0909 164 282.
⏩ Địa chỉ: 33 đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM. Thành phố Hồ Chí Minh.

Solverwp- WordPress Theme and Plugin