Sợi sisal là gì? Ứng dụng của sợi sisal trong đời sống?

Sợi sisal được ứng dụng trong đời sống thường ngày như làm dây buộc, sản xuất túi, làm bánh đánh bóng kim loại. Nhưng sợi sisal làm từ gì? Cách nhập khẩu sợi sisal ra sao thì lại không ai nói đến, do đó để giúp bạn thêm kiến thức về sợi sisal chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích như sau:

sợi sisal là gì

Sợi sisal là gì

Sisal là một loại sợi thô được sản xuất từ lá cây sisal, có tên khoa học là Agave sisalana. Cây sisal thường được trồng ở các khu vực khô hạn của châu Phi và Mỹ Latinh. Sợi sisal có màu trắng đến nâu và có độ dài từ khoảng 1 đến 2 mét. Sợi này có độ bền cao, độ chịu lực tốt và ít bị biến dạng khi tiếp xúc với nước. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm như dây thừng, chiếu lưới, tấm lót và thậm chí là thảm trải sàn. Sợi sisal cũng được sử dụng trong sản xuất giấy, vải và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Ngoài ra, sisal còn được xem là một sản phẩm tái chế, vì nó có thể được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới sau khi sử dụng.

Khái niệm sợi sisal là gì

Thành phần bên trong của sợi sisal

Sợi sisal được tạo thành từ các sợi cellulose tổng hợp trong lá cây sisal. Cụ thể, các sợi này chứa khoảng 70% cellulose, 12% hemicellulose và 10% lignin. Ngoài ra, chúng còn chứa các thành phần khác như axit hữu cơ, protein, đường, chất khoáng và nước. Thành phần cellulose là thành phần quan trọng nhất trong sợi sisal, đóng vai trò chính trong việc cung cấp độ bền và độ cứng cho sợi sisal. Hemicellulose và lignin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra độ dẻo dai và tính linh hoạt của sợi sisal. Các thành phần khác như axit hữu cơ, protein, đường và chất khoáng cũng ảnh hưởng đến tính chất và đặc tính của sợi sisal, như độ mềm, màu sắc và khả năng chống ẩm.

Thành phần bên trong của sợi sisal

Lưu ý khi mua sợi sisal cần phải biết

Sisal là một loại sợi tự nhiên được làm từ cây Agave sisalana, được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thủ công như thảm trải sàn, giỏ xách, và túi đựng đồ. Đây là một số lưu ý cần nhớ khi mua sợi sisal:

 1. Kiểm tra chất lượng: Sisal có nhiều cấp độ chất lượng khác nhau, vì vậy hãy chọn loại sợi sisal có độ dày và độ bền tốt để đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ không bị rách hay bị hư hỏng quá nhanh.
 2. Xem xét độ dài của sợi: Độ dài của sợi sisal cũng là một yếu tố quan trọng. Sợi dài hơn sẽ dễ dàng hơn để thắt nút và xoắn lại thành các hình dạng khác nhau.
 3. Chọn màu sắc phù hợp: Sisal có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng đến màu nâu đỏ. Hãy chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm của bạn hoặc với phong cách trang trí của bạn.
 4. Tìm nguồn cung cấp đáng tin cậy: Hãy mua sợi sisal từ một nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm sisal chất lượng tốt.
 5. Theo dõi giá cả: Giá cả của sợi sisal có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và độ dài của sợi. Hãy kiểm tra giá cả từ nhiều nhà cung cấp để có thể mua được sản phẩm sisal với giá tốt nhất.

Ứng dụng của sợi sisal

Sợi sisal có nhiều ứng dụng khác nhau do tính chất và đặc tính của nó. Dưới đây là một số ứng dụng của sợi sisal:

 1. Dây thừng và lưới: Sợi sisal được sử dụng để làm các sản phẩm như dây thừng, lưới câu cá, tấm lót và thảm trải sàn.
 2. Sản xuất giấy và bao bì: Sợi sisal được sử dụng để sản xuất giấy và bao bì, như hộp carton và túi giấy.
 3. Sản xuất vải: Sợi sisal cũng được sử dụng để sản xuất vải, chẳng hạn như thảm trải sàn, màn che và rèm cửa.
 4. Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Sợi sisal được sử dụng để sản xuất bàn chải, găng tay và tấm lót tắm.
 5. Tái chế: Sợi sisal có thể được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới sau khi sử dụng, chẳng hạn như giấy tái chế và sản phẩm đồ thủ công.
 6. Công nghiệp ô tô: Sợi sisal cũng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp ô tô, chẳng hạn như tấm lót phía dưới thảm và tấm lót trần xe.
 7. Sản phẩm nội thất: Sợi sisal được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nội thất, chẳng hạn như ghế, bàn và thảm trải sàn.

Ứng dụng của sợi sisal

Mua sợi sisal ở đâu giá rẻ – số lượng lớn sỉ

Bạn có thể mua sợi sisal ở các cửa hàng dụng cụ thủ công, các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử nếu bạn mua lẻ. còn để mua số lượng lớn sỉ thì cần phải tìm kiếm nhà nguồn lớn tại Việt Nam để có giá thành rẻ. Dưới đây là địa chỉ mua sợi sisal nhập sỉ giá rẻ:

Công ty TNHH TM DV XNK Ngọc Châu được xem là nhà nguồn lớn tại Việt Nam về nhập khẩu hàng hóa sản phẩm chính, trong đó có cả nguyên liệu sản xuất là sợi sisal được nhập khẩu chính tại Trung Quốc, với sự chọn nhà máy vô cùng uy tín có máy móc hiện đại, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản trên hết. Do đó bạn cứ yên tâm trải nghiệm nhập khẩu sợi sisal ở công ty chúng tôi, để có cái nhìn khách quan và được mức giá tốt.

Mua sợi sisal ở đâu giá rẻ - số lượng lớn sỉ

☎ Hotline: 0909 164 282.
⏩ Địa chỉ: 33 đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM. Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Solverwp- WordPress Theme and Plugin