Xút vảy NaOH 98% xử nước nước thải, làm trong nước

Xút vảy NaOH 98% chuyên được dùng trong xử lý nước thải, giúp cải thiện màu sắc của nước, khử khuẩn, mùi hôi và tách những hợp chất nguy hiểm trong nước, hiện hóa chất xút vảy NaOH 98% đang được sử dụng khá nhiều trong đời sống con người.

Xút vảy NaOH 98% là gì

“Xút vảy NaOH 98%” là một dạng của hóa chất Sodium hydroxide (NaOH) có độ tinh khiết là 98%. Sodium hydroxide là một chất kiềm mạnh và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như sản xuất giấy, dệt nhuộm, sản xuất hóa chất, xà phòng, và trong việc điều chỉnh độ pH của các sản phẩm hóa học khác. Xút vảy NaOH 98% là một loại hóa chất ưa nước và ăn mòn nên cần được lưu trữ và sử dụng cẩn thận.

xut vay naoh 98% la gi

Xút vảy NaOH 98% được tinh luyện như thế nào

Xút vảy NaOH 98% được sản xuất thông qua quá trình điện phân dung dịch muối natri clorua (NaCl) trong tế bào điện phân.

Quá trình tách chất NaOH khỏi dung dịch bắt đầu khi đưa dung dịch muối vào một tế bào điện phân. Tế bào điện phân này chứa hai điện cực: một cực âm và một cực dương. Khi nguồn điện được kích hoạt, ion Na+ và Cl- trong dung dịch sẽ di chuyển đến các điện cực tương ứng. Ion Cl- sẽ tập trung ở cực dương, trong khi đó, ion Na+ sẽ di chuyển đến cực âm. Tại đây, các ion Na+ sẽ tương tác với các ion hydroxit (OH-) được sinh ra từ nước điện phân, tạo ra chất NaOH. Chất NaOH này sau đó sẽ được thu thập lại và tinh chế để đạt được nồng độ 98%.

Quá trình tinh chế NaOH có thể bao gồm các bước như trung hòa, kết tinh và sấy khô để loại bỏ tạp chất và đạt được sản phẩm NaOH tinh khiết.

tinh luyện hóa chất xút vảy NaOH 98%

Công thức hóa học của xút vảy NaOH 98%

Công thức hóa học của xút vảy NaOH là NaOH, trong đó Na là ký hiệu hóa học cho natri và OH là ký hiệu cho hydroxit. Nó là một hợp chất ion có công thức phân tử NaOH và có trọng lượng phân tử xấp xỉ 40 g/mol.

Phường trình hóa học NaOH

Phương trình hóa học cho phản ứng điện phân NaCl để sản xuất xút NaOH là:

2 NaCl + 2 H2O → 2 NaOH + Cl2 + H2

Trong đó, NaCl là muối natri clorua, H2O là nước, NaOH là xút natri, Cl2 là khí clo và H2 là khí hydro.

Phương trình này thể hiện rằng khi dung dịch muối NaCl được điện phân, nó tạo ra xút NaOH, khí clo và khí hydro. Phản ứng này là phản ứng oxi-hoá khử, trong đó ion Na+ bị khử thành NaOH, trong khi đó ion Cl- bị oxi hóa thành khí clo. Khí hydro được sản xuất như một sản phẩm phụ từ việc khử nước.

 

cồng thức hóa học của naoh

Công dụng của xút vảy NaOH 98%

Xút vảy NaOH 98% là một hóa chất quan trọng và có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Sản xuất xà phòng: Xút NaOH được sử dụng để sản xuất xà phòng thông qua phản ứng trùng hợp với chất béo.
 • Công nghiệp giấy: Xút NaOH được sử dụng để tẩy trắng và xử lý các loại giấy để loại bỏ chất bẩn và đạt được màu sắc trắng tinh khiết.
 • Sản xuất bột giặt: Xút NaOH được sử dụng trong quá trình sản xuất bột giặt để tẩy rửa và loại bỏ các vết bẩn.
 • Sản xuất thuốc nhuộm: Xút NaOH được sử dụng để điều chỉnh độ pH của dung dịch thuốc nhuộm.
 • Công nghiệp hóa chất: Xút NaOH được sử dụng để sản xuất nhiều loại hóa chất khác, bao gồm natri cacbonat, natri silicat, natri cyanua và nhiều hợp chất hữu cơ khác.
 • Sản xuất thực phẩm: Xút NaOH được sử dụng trong một số quá trình sản xuất thực phẩm, bao gồm việc xử lý thủy sản và chế biến đồ uống.
 • Công nghiệp dầu khí: Xút NaOH được sử dụng để loại bỏ acid béo từ sản phẩm dầu khí và xử lý các chất thải của ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng xút NaOH là một chất ăn mòn và có thể gây hại nếu tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Do đó, khi sử dụng cần tuân thủ các quy định an toàn và đeo bảo hộ cá nhân phù hợp.

công dụng của xút vảy NaOH 98%

Quy trình pha xút vảy NaOH xử lý nước thải

Quy trình pha xút vảy NaOH xử lý nước thải bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị dung dịch xút: Cân lượng xút vảy NaOH cần thiết và hòa tan vào nước sạch để tạo ra dung dịch xút với nồng độ cần thiết. Lưu ý đeo bảo hộ cá nhân phù hợp và tuân thủ các quy định an toàn khi pha dung dịch.
 • Xử lý nước thải: Đưa nước thải cần xử lý vào một bể trộn và trộn đều với dung dịch xút đã pha. Trong quá trình trộn, dung dịch xút sẽ tương tác với các chất gây ô nhiễm trong nước thải và tạo thành các chất kết tủa hoặc kết dính, giúp loại bỏ chúng khỏi nước thải.
 • Tách rắn: Sau khi các chất ô nhiễm đã kết tụ lại thành các hạt rắn, ta sử dụng các phương pháp để tách chúng ra khỏi nước thải, ví dụ như sử dụng bộ lọc hoặc bể tách.
 • Xử lý bùn: Các hạt rắn được thu thập từ bước trên có thể được xử lý bằng cách đưa vào bể ủ để phân hủy hoặc chuyển hóa thành phân bón hữu cơ.
 • Đo nồng độ: Đo nồng độ các chất ô nhiễm còn lại trong nước thải sau khi xử lý để đảm bảo rằng chất ô nhiễm đã được loại bỏ đúng mức.

Lưu ý rằng quy trình xử lý nước thải có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất và thành phần của nước thải cần xử lý, do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng phương pháp xử lý nước thải nào là phù hợp.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI VỚI NAOH 98%

Nên mua xút vảy NaOH 98% ở trung quốc hay ở việt nam

Quyết định mua xút vảy NaOH 98% ở Trung Quốc hay Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá cả, chất lượng sản phẩm, thời gian cung cấp và chi phí vận chuyển.

Nếu bạn quan tâm đến giá cả, sản phẩm từ Trung Quốc có thể có giá rẻ hơn so với sản phẩm từ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, sản phẩm từ Việt Nam có thể đảm bảo chất lượng hơn do Việt Nam có những nhà sản xuất và nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong việc sản xuất xút vảy NaOH 98%.

Ngoài ra, thời gian cung cấp và chi phí vận chuyển cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu thời gian cung cấp và chi phí vận chuyển từ Trung Quốc tốt hơn so với từ Việt Nam, thì mua sản phẩm từ Trung Quốc có thể là sự lựa chọn tốt.

Tóm lại, quyết định mua xút vảy NaOH 98% ở Trung Quốc hay Việt Nam phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, và bạn nên xem xét và so sánh các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định.

 NÊN MUA HÓA CHẤT XÚT VAY NAOH Ở VIỆT NAM HAY TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Địa chỉ cung cấp nguồn lớn xút vảy NaOH 98% nhập khẩu tận gốc

Dưới đây sẽ là địa chủ chuyên cung cấp nguồn hóa chất xút vảy NaOH 98% nhập khẩu, cho thị trường Việt Nam, với giá siêu rẻ, tận nhà máy, bao trọn gói chứng từ hóa đơn đến cho bạn, vô cùng thuận tiện, đơn giản.

Công ty TNHH TM DV XNK Ngọc Châu đang cung cấp hóa chất tổng hợp bao gồm xút vảy NaOH, PAC 31%, Thio Na2S2O3.. Với chi phí rẻ, hóa chất nhập về đảm bảo sài đem hiệu quả. Có đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ chuyên nghiệp, nên vô cùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm lẫn dịch vụ của bên Ngọc Châu.

NÊN MUA HÓA CHẤT XÚT VAY NAOH Ở VIỆT NAM HAY TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ MUA XÚT VẢY NaOH 98%:

☎ Hotline: 0909 164 282.
⏩ Địa chỉ: 33 đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM. Thành phố Hồ Chí Minh.

Solverwp- WordPress Theme and Plugin